Thưa bác sĩ. Trước đây cháu có dùng thuốc tránh thai hàng ngày kéo dài khoảg 1 năm. Cháu muốn có thai và ngưng dùng thuốc. Cháu đã đến bác sĩ tư vấn là uống vitamin E hằng ngày nhưng cháu thấy có hiện tượng trễ kinh khi dùng vitamin E. Bác sĩ tư vấn cho cháu biết cháu có nên uống tiếp tục k ạ. Và việc trễ kinh như trên của cháu có sao k ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn. Vitamin E có tác dụng cải thiện nội tiết tố tuy nhiên nếu lạm dụng quá có thể gây nên tác dụng phụ như rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy , đau bụng , suy nhược. bạn không nên lạm dụng , nên dùng theo chỉ định của bác sỹ và dùng theo đợt, tốt nhất bổ sung qua thực phẩm như là đỗ tương , giá đỗ, vừng , lạc, mầm lúa mạch.... Thân mến.