Xin chào bác sĩ, Vợ em chậm kinh 5 ngày, đến ngày hôm nay đau bụng có phải là có bầu không ạ
Trả lời:
Chào bạn Chậm kinh 5 ngày có thể là do có thai, nhưng cũng có thể là chậm kinh do những nguyên nhân khác bao gồm căng thẳng stress kéo dài trong cuộc sống sinh hoạt hoặc công việc dẫn tới giảm lượng hormone làm trứng không rụng hay không có hiện tượng hành kinh; bị tác dụng phụ của một số thuốc; tăng hoặc giảm cân một cách quá mức dẫn tới chu kì kinh bị chậm hoặc không đều; chậm kinh do thay đổi lịch sinh hoạt làm việc hoặc chế độ ăn uống không điều độ, dẫn tới cơ thể thiếu chất.. Để xác định chính xác vợ bạn có mang thai hay không, bạn nên cho vợ dùng que thử thai test nhanh. Đây là dụng cụ phát hiện thai sớm nhất, chỉ 7 ngày sau khi giao hợp. Nếu xuất hiện 1 vạch thì có nghĩa là vợ bạn không mang thai, nếu xuất hiện 2 vạch, kể cả trường hợp vạch thứ hai hơi bị mờ thì vẫn có thể kết luận là vợ bạn đã có thai. Chúc bạn may mắn và hạnh phúc