Chào Bác Sĩ , Tôi muốn hỏi tuần thai thứ bao nhiêu thì bắt đầu đến Bệnh viện đăng kí làm hồ sơ để chuẩn bị sinh được ? Tôi dự định sinh ở BV Sản Hà Nội . Cảm ơn BS .
Trả lời:
Chào em Em có thể tham khảo quy trình khám thai sau Thai 3 tháng đầu: Chậm kinh 7 đến 10 ngày nên đi khám thai và siêu âm thai để đánh giá tình trạng sức khoẻ của mẹ, xác định thai trong tử cung và được bác sỹ kê đơn thuốc vitamin. Khám thai, siêu âm hình thái thai và làm xét nghiệm sàng lọc trước sinh lúc thai 12-14 tuần Được dự kiến ngày sinh. Thai 3 tháng giữa: Khám thai và siêu âm hình thái thai lúc thai 22 tuần Tiêm phòng uốn ván. Làm các xét nghiệm cơ bản. Làm nghiệm pháp tăng đường huyết lúc thai 24-28 tuần nếu có chỉ định. Làm hồ sơ quản lý thai. Thai 3 tháng cuối: Khám định kỳ theo hẹn của bác sỹ. Khám thai và siêu âm hình thái thai lúc thai 32 tuần. Làm xét nghiệm nước tiểu mỗi lần đến khám. Tư vấn giảm đau trong đẻ. Khi thai quá ngày dự kiến sinh: theo dõi siêu âm thai và Monitor sản khoa mỗi 48 giờ. Chúc em sức khỏe