Xin chào bác sĩ, chu kỳ kinh nguyệt của em từ 28 đến 30 ngày. Vợ chồng em vì mong con nên vào ngày 14 và 15 vợ chồng em có quan hệ không sử dụng biện pháp an toàn. Đến nay là ngày 24 của chu kỳ em thử thai thì 2 vạch 1 đậm 1 rất mờ. Kèm theo triệu chứng đầy hơi, ợ chua, thỉnh thoảng buồn nôn, hơi chán ăn. Vậy là em đã có thai hay chưa ạ? Và hom qua vợ chồng em có quan hệ không biết có ảnh hưởng gì không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Bạn thử thai bằng que 2 vạch thì khả năng bạn có thai là rất cao tuy nhiên chưa phải chắc chắn. Nếu tới đây bạn trễ kinh và đi khám XN máu : XN beta-HCG trong máu tăng cao và siêu âm có túi thai trong lống tử cung thì lúc đó mới chác chắn bạn có thai. Thân mến!