xin chào bác sĩ. Cho em hỏi đi siêu âm để chủân bị mang thai, nên s.â đầu dò hay s.â bụng ạ. S.â nào để bk kích thước trứng, niêm mạc, và để bk có bị bệnh như u nang, u xơ thì s.â gì ạ. Em tính sẽ đi s.â đầu dò rồi đi s.â trứng 1 lúc lun. K bk có giống nhau k ạ. Vì e chỉ đi khám pkhoa thôi chưa siêu âm bao giờ. E xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trước tiên bạn nên siêu âm bụng trước, khi có những tổn thương như u nang, hay nhân xơ thì có thể xem xét siêu âm đầu dò âm đạo để quan sát tổn thương rõ hơn. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !