Xin chào bác sĩ,sau khi quan hệ ngoài thì tinh dịch của e có dích bên ngoài âm hộ của bạn gái , ngay sau đó bạn gái e uống thuoc ttkc postinor 1 viên . 2 ngày trôi qua thì bạn gái e có hiện tượng đau lưng và sốt . Do bạn gái em có chu kì kinh thất thường nên khó xác định là có thai hay ko .Ko biết đó có phải là hiện tượng thụ thai ko ạ ?
Trả lời:
Xin chào bạn, Trước hết xin thông cảm với nỗi lo của bạn và đây cũng là một trong nhiều câu hỏi chúng tôi nhận được về vấn đề này. Xin được trả lời bạn, bạn quan hệ ngoài và đã uống thuốc ngừa thai khẩn cấp thì tỉ lệ có thai là không cao, tuy nhiên không phải chắc chắc là bạn có thể ngừa thai được. Vì trước đó có thể đã có một lượng tinh dịch trong âm đạo được tiết ra khi bạn quan hệ và thuốc ngừa thai khẩn cấp không thể phòng ngừa 100% các trường hợp. Đó là về vấn đề nguy cơ. Tuy nhiên vẫn nhắc lại là tỉ lệ thấp. Về triệu chứng đau lưng và sốt trong trường hợp này có nhiều nguyên nhân, thường nhất có thể do một bệnh lý nhiễm trùng nào đó xuất hiện đồng thời ( ví dụ: sốt siêu vi...), hoặc nhiễm trùng sau quan hệ : viêm đường tiết niệu, nhiễm khuẩn âm đạo... Không phải là triệu chứng của hiện tượng thụ thai. Bạn và bạn gái có thể đến bệnh viện gần nhất đê được tư vấn và thăm khám về hiện tượng sốt và đau lưng này. Thân chào.