Xin chào bác sĩ, E nay sinh con đã được sáu tháng hơn, hiện vẫn chưa có kinh nguyệt trở lại, e sinh mổ lần hai, dạo gần đây e hay có những cơn gò tử cung, như vậy có gì bất thường k ạ?
Trả lời:
Chào bạn Việc cho con bú bằng sữa mẹ làm chậm có thai và có kinh trở lại. Khi cho con bú, oxytoxin được tiết ra giúp tử cung co hồi tốt hơn giảm thiểu lượng máu mất sau sinh,đồng thời oxitoxin cũng tham gia vào quá trình tạo sữa,nên nếu thỉnh thoảng bạn thấy những cơn gò nhẹ tử cung thì không sao nếu như không kèm xuất huyết âm đạo bất thường kèm theo. Thân ái