Thuốc rửa vùng kín nabifar có được dùng thường xuyên để vệ sinh vùng kín không ạ? Em từng bị nhiễm nấm âm đạo, bsi cho em dùng nabifar để vệ sinh, sau khi hết bị nhiễm nấm, em không biết có được dùng nabifar hằng ngày không ạ?. Nếu không được, mong bsi cho em nhãn hiệu thuốc dùng an toàn cho người từng bị nhiễm nấm âm đạo như em ạ. Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Bạn không nên rửa âm đạo thường xuyên bằng thuốc rửa như vậy nhé vì thuốc rửa ngoài việc giúp diệt vi khuẩn gây hại nếu dùng lâu sẽ diệt luôn cả vi khuẩn có lợi nên mất đi yếu tố bảo vệ sẽ không tốt bạn nhé. Để có thuốc phù hợp cho bạn bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa để bác sĩ thăm khám trực tiếp cho bạn và cấy dịch âm đạo xác định chủng nấm của bạn là gì rồi mới có thuốc đặc trị cho bạn được nhé. Thân chào bạn!