Xin chào bác sĩ,năm nay e 25 tuổi và đã kết hôn. Tuy nhiên e không QHTD được vì sợ đau. Mặc dù đã thử nhiều lần nhưng vẫn không được vì bị áp lực tâm lí. E xin hỏi bs e có thể đi mổ màng trinh được không? Nếu mổ thì có đau không ạ. E cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng bị đau rát khi quan hệ là nỗi lo của rất nhiều chị em và ngay cả những ông chồng. Bị đau rát khi quan hệ khiến cả hai mất tập trung, giảm hưng phấn. Dưới đây là những trường hợp dẫn đến bị đau rát khi quan hệ. Và hướng dẫn khắc phục làm sao để quan hệ không bị đau rát. 1. Quá vội vàng Phụ nữ cảm nhận hưng phấn chậm hơn nam giới, và vì thế họ cần màn dạo đầu lâu hơn. Giải pháp: "Màn dạo đầu cần phải thú vị hơn”, Herbenick nói. "Một số phụ nữ cần hôn và vuốt ve. Một số khác muốn được xem phim nóng với nửa kia hoặc đôi khi họ cũng cần kích thích bằng miệng”. Hiểu những gì mình muốn là chìa khóa để bắt đầu quá trình tự nhiên bơm lưu lượng máu đến vùng kín, làm tăng bôi trơn. Herbenick chỉ ra rằng một số phụ nữ không biết khi nào họ cảm thấy bị kích thích, đây có thể là một rào cản lớn. Herbenick khuyên bạn nên tập trung vào khoảnh khắc đó khi quan hệ. "Hãy chú tâm vào cảm giác khi hai bạn đụng chạm vào nhau”. Tập trung có thể giúp bạn cảm thấy kích thích nhanh hơn. 2. Thiếu bôi trơn Bạn có thể rất nhanh chóng muốn được thâm nhập, nhưng nếu không đủ trơn, thâm nhập sẽ gây nên bị đau rát khi quan hệ. Hơn nữa, các mô âm đạo thường không được bôi trơn đầy đủ trong ít nhất 5-7 phút kể khi hai bạn bắt đầu. Các yếu tố khác cũng có thể làm chậm quá trình bôi trơn (làm khô dịch tiết âm đạo) như tắm nước nóng; dùng thuốc chống dị ứng (có tác dụng tương tự trên các mô âm đạo cũng như trên các cơ quan chứa màng nhầy khác) hay khi dùng thuốc tránh thai liều thấp. Giải pháp để không bị đau rát khi quan hệ: Hãy dùng chất bôi trơn trước khi “hành động”. Bạn có thể không cần tới chất bôi trơn trong hầu hết các cuộc yêu, nhưng dùng nó trước khi nhập cuộc giúp bạn không phải tạm dừng giữa cuộc vui để tìm nó và làm hỏng giây phút thăng hoa. 3. Căng thẳng Bạn có hàng tá công việc phải làm trong ngày, rất căng thẳng khi lên giường và rất dễ bị đau rát khi quan hệ. "Thư giãn là một phần quan trọng để có thể sẵn sàng cho chuyện ấy," Herbenick giải thích. Herbenick khuyên các cặp vợ chồng nên massage cho nhau. Nếu massage không hiệu quả với bạn, có những cách khác để thư giãn tâm trí và cơ thể, giúp bạn chuẩn bị cho chuyện ấy. "Hãy thử đến một lớp yoga để tìm thấy sự tĩnh tâm”. 4. Do quá chặt khít Đối với một số ít người, vấn đề kích cỡ có thể là nguyên nhân gây đau đớn khi "cậu nhỏ" của bạn tình khá lớn, còn "cô bé" của bạn thì nhỏ nhắn. Giải pháp cho trường hợp này không bị đau rát khi quan hệ: Chất bôi trơn có thể hỗ trợ trong một số trường hợp. Trong những tình huống mà "cậu nhỏ" chạm vào cổ tử cung, hoặc gây căng tức đến khó chịu, cần thay đổi tư thế quan hệ. Cảm giác được quan hệ và chứng minh sự trong trắng của vợ còn là điều hạnh phúc của những người chồng. Bạn nên cố gắng tập thích nghi dần dần không nên quá vội vàng đánh mất đi thứ quý giá như vậy nhé. Thân chào bạn! Chúc hai vợ chồng hạnh phúc!