Xin chào bác sĩ, 2 tháng nay tôi chưa thấy kịnh nguyệt, tôi đã đi siêu âm và bác sĩ bảo bình thường, vậy cho tôi hỏi sức khoẻ tôi như vậy có sao không? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào chị, Rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ có nhiều nguyên nhân: trong đó lớn nhất là 2 nhóm nguyên nhân liên quan tâm lý và rối loạn rụng trứng. Để đánh giá chính xác vấn đề chị cần phải kiểm tra thêm về nội tiết, ngoài ra trước đay kinh nghuyệt chị có đều không ? đã bao giờ xảy ra tình trạng tương tự chưa ? Và trước hết chị nên thử thai để loại trừ có thai. Cuối cùng chị nên đến khám tại BV chuyên khoa phụ sản để được kiểm tra kĩ hơn nhé.