Xin chào bác sĩ, em năm nay 29 tuổi. Kinh nguyệt của em trước nay rất đều, chu kỳ dao động từ 25-30 ngày. Mỗi kỳ diễn ra khoảng 4-6 ngày, lượng huyết nhiều. Thời gian gần đây chu kỳ của em không đều, từ 45-60 ngày, lượng huyết ít. Em có điều trị rối loạn thần kinh thực vật trong khoảng 1 năm với thuốc chủ yếu là Dogmatil (hiện đã ngưng thuốc), ko biết có ảnh hưởng gì đến kinh nguyệt không ạ? Hiện tại em lại bị nặng bụng dưới đã mấy ngày nay nên khá lo lắng. Kính xin ý kiến tư vấn của bác sĩ. Em chân thành cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn, Thuốc dogmatil bạn đang sử dụng có tác dụng phụ tăng prolactine máu tạm thời và có hồi phục có thể gây vô kinh. Không biết là bạn đã ngưng thuốc bao lâu rồi ? Về vấn đề đau bụng dưới có nhiều nguyên nhân : tiêu hóa, sinh dục, tiết nhiệu... Để được chẩn đoán chính xác bạn nên đến BV gần nhất để được kiểm tra nhé. Chào bạn.