Xin chào bác sĩ, em muốn kế hoạch hóa gia đình khoảng 2 năm . mà e không dùng bcs. vậy thuốc ngừa thai có ảnh hưởng đến chuyện sinh con sau này không
Trả lời:
Chào em ! Các loại thuốc uống tránh thai ngày nay với các thế hệ progestin mới và hàm lượng estrogen ngày càng thấp,nhờ đó vẫn đảm bảo hiệu quả ngừa thai tốt đồng thời giảm các tác dụng phụ vốn thường gặp khi dùng các loại thuốc ngừa thai thế hệ cũ(như lên cân, nám da, mụn trứng cá..). Em yên tâm thuốc ngừa thai thế hệ mới bây giờ rất tốt, nên không ảnh hưởng đến sinh em bé của em sau này( tuy nhiên có thể có tình trạng vô kinh hay rối loạn kinh nguyệt xảy ra sau khi ngừng thuốc và thường không quá 6 tháng,nhưng hiếm xảy ra) Thân mến !