Xin chào bác sĩ, Tôi muốn hỏi bác sĩ như sau: tôi lấy chồng được 3 tháng, tuần trước tôi thử thai báo 2 vạch, hôm qua tôi đi siêu âm BS nói có 1 chấm nhỏ nhưng thai chưa về tử cung. Tôi xin hỏi với tình trạng hiện nay thì bao lâu thai về tử cung và trong thời gian này có được sinh hoạt vợ chồng không ạ
Trả lời:
Chào cháu, Nếu cháu đã chậm kinh thì tùy thuộc vào ngày thụ thai ở đầu , giữa hay cuối chu kỳ kinh mà xác định thai về buồng tử cung sớm hay muộn. Thường thì sau khi chậm kinh từ 7-10 ngày thì thai đã về buồng tử cung, nhưng cũng có những trường hợp chậm hơn, từ 15-20 ngày sau thai mới về buồng tử cung. Nếu trên 20 ngày mà thai chưa về buồng tử cung thì bạn nên cẩn thận, theo dõi thêm, có thể thai nằm ngoài tử cung. Trong thời gian này bạn nên hạn chế sinh hoạt vợ chồng, nếu có thì nên hết sức nhẹ nhàng. Bạn nên theo dõi thai hàng tuần đến khi thai về buồng tử cung và có tim thai thì lúc đó mới yên tâm. Thân mến!