Xin chào bác sĩ, Bao cao su nữ có thể mua ở đâu và sử dụng có dễ không thưa bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Ở nữ có thể sử dụng màng ngăn âm đạo để tránh thai, bạn có thể mua ở các cửa hàng bán bao cao su. Đầu tiền cần phải chọn được màng ngăn có kích thích phù hợp với tử cung người phụ nữ, có thể tới các trung tâm chăm sóc khỏe sinh sản để được tư vấn cụ thể hơn. Sau khi được hướng dẫn, người phụ nữ có thể tự mình đưa màng ngăn vào âm đạo. Vì công việc đặt vào và lấy ra phải thực hiện thường xuyên mỗi lần giao hợp, nên khuyến khích người phụ nữ biết tự đưa vào và lấy ra tại nhà. Cần chọn loại màng ngăn có kích thước vừa vặn, thích hợp với mỗi người. Có thể đưa màng ngăn âm đạo vào bất cứ lúc nào trong vòng 6 giờ trước khi giao hợp, nhưng thuốc diệt tinh trùng phải được đưa vào âm đạo ít nhất là 2 giờ trước khi giao hợp và sau khi đã đưa màng ngăn vào âm đạo. Cần tiểu tiện và rửa tay thật sạch trước khi đưa màng ngăn vào âm đạo. Có thể kết hợp bôi thuốc diệt tinh trùng vào màng ngăn trước khi đưa vào. Sau khi giao hợp, để màng ngăn nằm yên trong âm đạo ít nhất là 6 giờ. Sau đó lấy màng ngăn ra, không được để lâu quá 24 giờ. Trong trường hợp có giao hợp tiếp trong vòng 6 giờ, không cần lấy màng ngăn ra nhưng phải cho thêm thuốc diệt tinh trùng vào (ít nhất là 2 giờ trước khi giao hợp). Trong khi sử dụng phải thường xuyên kiểm tra xem màng ngăn có bị thủng hay không, nhất là những màng ngăn được sử dụng từ 1 năm trở lên.. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !