Xin chào bác sĩ, Tôi có câu hỏi muốn nhờ các bác sĩ có chuyên môn trả lời giúp. Vợ tôi mấy khoảng 1 tháng gần đây hay đau bụng, tình trạng đau lan ra khắp bụng lên tôi ko thể nào phân biệt là đau ruột thừa. Vậy mong các bác sĩ giúp đỡ ! Vk Ck tôi cảm ơn nhiều !!!
Trả lời:
Chào bạn! Với một triệu chứng đau bụng đơn thuần BS không thể chẩn đoán được bệnh lý gì. Xin bạn bổ sung 1 số thông tin sau: vợ bạn đau bụng vị trí nào nhiều nhất, đau từng cơn, quặn lên rồi giảm hay đau liên tục cả ngày, mức độ đau thế nào, đau có kèm tiêu lỏng hay táo bón không, sau khi đi tiêu có hết đau không? đau bụng có ợ hơi, ợ chua không, có nôn ói không, có sốt không? đau bụng có rất nhiều nguyên nhân nhé. Hai vợ chồng bạn đã thử thai chưa? bạn nói không phân biệt được là đau ruột thừa, thực tế nếu vợ bạn bị đau ruột thừa sẽ diễn tiến cấp tính trong vòng vài giờ đến 24 giờ chứ không thể đau cả tháng được đâu nhé! Thân!