Xin chào bác sĩ ! Bác sĩ cho cháu hỏi , cháu mới hút thai được 3 ngày , 1 ngày đầu tiên hút thai về máu ra nhiều , qua ngày thứ 2 ít dần , hiện tại là ngày thứ 3 vẫn còn ít nhưng không cần phải mang băng vệ sinh , vì không ra dính quần . Nhưng cháu bị đau nhói lên ở bụng dưới và tử cung lâu lâu nhói lên và đau lưng hoặc lúc đi đại tiện không bị táo bón nhưng bụng dưới bên trong tử cung cũng nhói đau lúc đi đại tiện . Như vậy có sao không bác sĩ . Cháu dự định 5 tháng sau mang thai ,bây giờ cháu nên để sức khoẻ ổn định rồi đi tiêm mũi rubella hay là tiêm càng sớm càng tốt và sau khi hút thai cháu vẫn làm việc nhà và đi làm bình thường không cần kiêng khem gì được không bác sĩ , vì cháu đã có 1 con rồi . Xin cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn không biết bạn hút thai bao nhiêu tuần tuổi. nếu chỉ hút thai đơn thuần thì việc ra máu đó là bình thường, nếu là hút kết hợp nạo thì sẽ làm tổn thương tử cung , hoặc có viêm nhiễm sau hút nạo do vệ sinh dụng cụ không tốt. Bạn nên đi siêu âm lại xem có dịch trong tử cung , trong cùng đồ không . Hiện tại bạn hãy điều trị dứt điểm , để niêm mạc tử cung ổn định thì hãy mang thai , bạn nên tiêm phòng rubella trước khi định mang thai ít nhất 3 tháng. Thân mến