Xin chào bác sĩ, Em đang mang thai tuần 26. Xét nghiệm cong thức máu bác sĩ chuẩn đoán thiếu máu hồng cầu nhỏ, nhược sắc. Em có nên bổ sung sắt không.?. Em muốn xét nghiệm đường máu xem có vấn đề về tiểu đường thai kì ở Hà Nội khám đâu được ạ? Và những chú ý khám như nào ạ. Cho em hỏi bác sĩ chuẩn đoán bị viêm âm đạo có tạp khuẩn, bsi kê thuốc đặt polynax 12 ngày. Việc này có ảnh hưởng đến kế hoạch sinh đẻ thường không ạ Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào em! - Em đã có kết quả xét nghiệm thiếu máu hồng cầu nhỏ, nhược sắt, em cần phải bổ sung thêm sắt. - Để xét nghiệm đường huyết em có thể thể đến chuyên khoa Nội Tiết để được bác sỹ cho xét nghiệm và có hướng dẫn chi tiết nhất. - Nếu em bị viêm âm đạo có tạp khuẩn thì em điều trị theo hướng dẫn của bác sỹ và không ảnh hưởng đến kế hoạch sinh của em nhé. Chúc em vui và sống khỏe!