Em xin chào bác sĩ Cho em hỏi em hay bị ẩm ướt vùng giới và bị hắc lào 2 năm em uống thuốc lành lại tái phát ,giờ kèm theo ngứa hậu môn cho em hỏi nguyên nhân gì gây ngứa hậu môn điều trị như thế nào à,e hay ngại ko dám đi khám để lâu có ảnh hưởng gì không bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Vùng hậu môn sinh dục rất hay ẩm ướt là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều bệnh về nấm và vi khuẩn, để điều trị dứt điểm bạn cần đi khám để xét nghiệm xác định nguyên nhân do nấm hay vi khuẩn , và có hướng điều trị cụ thể , hiện tại bạn có thể rửa vệ sinh bằng nước lá chè xanh đun sôi để nguội , không dùng hóa mỹ phẩm , mặc quần áo rộng thoáng , những quần lót cũ bạn có thể luộc và phơi khô hoặc là trước khi mặc . Thân mến.