Xin chào bác sĩ, E năm nay 20 tuổi, chưa lập gia đình. Đi khám và bác sĩ kết luận bị viêm lộ tuyến và kê đơn 10 viên thuốc Xopaworus để đặt, e đã đặt được 4 viên nhưng k hiểu sao đặt thuốc xong 1 lúc sau có nước gì chảy ra khá nhiều, hơi nhờn như dầu ăn, ướt luôn cả quần chip, mà e thì ko dám đóng băng vệ sinh hàng ngày vì sợ viêm nặng hơn. Bác sĩ cho e hỏi hiện tượng chảy nước nhiều sau khi đặt thuốc như vậy là do đâu và có nguy hiểm ko ạ? E cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Có thể do bạn đặt thuốc nông, chưa sâu khiến thuốc tan và chảy ra ngoài. Như vậy khả năng điều trị sẽ giảm đi. Bạn có thể đóng băng vệ sinh hàng trong những ngày đặt. Tuy nhiên lưu ý thay và giữ vệ sinh thường xuyên. Hàng ngày nên rửa âm đạo bằng nước lá chè xanh đặc pha muối. Thân mến