Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho cháu hỏi, cháu có chồng và thời gian trước cháu có sử dụng thuốc và những lần sau cháu đã ngưng sử dụng . Tính đến hôm nay cháu đã bị chậm kinh hơn 1 tháng mấy , cháu có thử que thì chỉ 1 vạch, sau vài ngày và 1 tuần cháu thử tiếp thì vẫn 1 vạch . Như vậy cho cháu hỏi liệu cháu có mang thai không ạ?
Trả lời:
Chào cháu, Thông thường , sau khi chậm kinh 7-10 ngày nếu có thai thử que sẽ lên 2 vạch ( Que đảm bảo chất lượng ) . Ở đây, cháu mới thử que sau 1 tuần khi quan hệ thì cũng chưa chính xác. Vì vậy cháu nên thử lại. Nếu kết quả 1 vạch thì cháu không có thai. Việc chậm kinh có thể do rối loạn kinh nguyệt gây nên. Cháu cần theo dõi thêm Thân mến