Xin chào bác sĩ, E đang mang thai 25 tuần.2 hôm nay e thấy e bé đạp nhiều.cứng hết bụng e .cứ thúc liên tục ở bụng dưới.e thấy tức tức bụng khó chịu.k bị ra máu .vậy có làm sao ko ạ.bình thường e bé k đạp nhiều và liên tục như vậy đâu ạ
Trả lời:
Chào bạn , Thai 25 tuần mà em bé đạp nhiều hơn thì không có vấn đề gì nghiêm trọng, do thời gian này thai phát triển , em bé lớn hơn nên cử động thường xuyên hơn. Việc co cứng bụng là do cơn co của tử cung để cung cấp máu cho thai nhi, nếu cơn co cứng xuất hiện với tần suất nhiều và kèm theo đau thì lúc đó bạn nên nằm nghỉ ngơi, nếu vẫn không cải thiện thì bạn nên đi khám kiểm tra. Thân mến!