Tiêm vắc xin ngừa ung thư tử cung là từ độ tuổi nào đến độ tuổi nào, trước khi tiêm thì cần xét nghiệm vi khuẩn gì hok bs, hiện nay trên thị trường có 2 loại thuốc mắc vs rẻ, vậy loại mắc khác gì với loại rẻ vậy bs?
Trả lời:
Chào em ! Tuổi tiêm văcxin là từ 9 đến 26, tốt nhất từ 11 đến 12 tuổi, không quan tâm có quan hệ tình dục hay chưa. Tuy nhiên thuốc đạt hiệu quả cao nhất khi chích trước khi có quan hệ tình dục lần đầu tiên. Hiện nay trên thị trường có hai loại vacxin là Cervarix và Gardasil loại Gardasil mắc hơn vì chúng ngừa được 3 tuýp vi khuẩn HP còn Cervarix chỉ ngừa được 2 chủng em nhé ! Trước khi chích ngừa em đi khám phụ khoa để kiểm tra em nhé ! Thân ái chào em !