Xin chào bác sĩ, em năm nay 25 tuổi. Chu kỳ của em bắt đầu vào ngày 4 vsf hết ngày 11, ngày 13/3/2016 em có đi siêu âm canh trứng và phát hiện có 1 nang trứng trội 12mm, sau ngày hôm đó em có bị cảm cúm ( các triệu chứng: hắt hơi, sổ mũi, sốt) và khỏi sau 3 ngày. Em có dùng thuốc cảm mẫu đơn là thuốc thảo dược hỗ trợ cảm cúm. đến ngày 09/4/2016 em có đi siêu âm và được biết có thai 5 tuần. em muốn hỏi bác sĩ như vạy em bé có bị ảnh hưởng gì không ạk!
Trả lời:
Chào bạn! - Siêu âm ngày 9/4/16 có giá trị khá cao, nên tạm thời xem chính xác thời điểm thai được 5 tuần. Quay ngược lại thì ngày thụ tinh tầm khoảng 5/3/16 - Bạn nói chu kỳ bắt đầu ngày 4 và kết thúc ngày 11 thì chắc là các tháng trước. - Trong 3 tháng đầu thai kỳ, bạn nên hạn chế sử dụng các loại thuốc (đặc biệt là các loại thuốc không rõ thành phần), vì sợ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai. Nếu trong tình huống buộc phải dùng thì nên dưới sự tham vấn của bác sĩ chuyên khoa - Vì thuốc bạn đã dùng không có thành phần cụ thể nên không thể tư vấn cho bạn là có ảnh hưởng gì không. Lời khuyên: bạn nên khám và tái khám theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa đẻ được tầm soát và theo dõi sức khỏe mẹ + bé. Thân!