Xin chào bác sĩ, bs cho hỏi cách tính ngày để tránh thai ngoài ý muốn vs ạ
Trả lời:
Chào bạn, Biện pháp tránh thai tính theo vòng kinh thường được áp dụng cho những người có chu kỳ kinh đều và có hệ thần kinh vững vàng.Để tính ngày tránh thai theo ý muốn nếu chu kỳ kinh của bạn 30 ngày - Từ ngày thứ nhất của chu kỳ kinh đến ngày thứ 12 là ngày an toàn tương đối. - Từ ngày thứ 12 đến ngày thứ 18 của chu kỳ kinh là ngày không an toàn( khoảng thời gian này trứng sẽ rụng ). - Từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 30 của chu kỳ kinh là ngày an toàn tương đối. Thân mến !