Xin chào bác sĩ, Em bị viêm tinh hoàn đã điều trị khỏi,vừa ra viện,vậy em phải kiêng những gì,có kiêng quan hệ và hoạt động không? Khả năng sinh sản có bị ảnh hưởng không và sau bao lâu có thể sinh con bình thường? Xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chào em Em chưa nói rõ là em bị viêm tinh do nguyên nhân gì ? nhưng phần lớn ở đàn ông bị viêm tinh hoàn do quai bị hoăc do bệnh lây qua đường tình dục ,thường thì khi nào hết đau và hết thốn ở tinh hoàn mới có thể quan hệ đươc .còn về hoạt đọng thể thao thì em không phải lo , bạn cứ tạp thẻ dục thoải mái . nếu em bị viêm do quai bị mà tinh hoàn bị teo thì mới không có khả năng có con . khả năng có con của em tuỳ thuộc vào tình trạng bênh của em . tốt nhât là truóc khi muốn có con em nên làm xét nghiệm về tinh dịch đồ để xem chất lương tinh trùng của em thế nào , sau đó em có chế độ bồi dưỡng và ăn uống cho tốt để có khả năng có con tốt ,chúc em vui khoẻ ! thân ái !