Xin chào bác sĩ, E bị động thai, đây là liệu trình thứ 2 e được điều trị, liệu trình 1 là 2 tuần, liệu trình 2 bác si cho e uong duphaston mỗi ngày 2 viên trong 3 tuần. Hôm qua e sơ ý quên uống 1 lần, tức ngày hôm qua e chỉ uống 1v thôi ạ. E nên sử lý như thế nào ạ, e vẫn sử dụng y liều vào ngày tiếp theo k ạ?
Trả lời:
Chào em, Không rõ thai kì của em đang là tuần thứ mấy rồi ? Các dấu hiệu động thai của em là gì? có chiều hướng gia tăng triệu chứng không ? Nếu quên 01 viên thực sự không quá ảnh hưởng tới việc dưỡng thai của em đâu, nhưng tốt nhất em nên tuân thủ điều trị nhé, và em cứ tiếp tục uống theo toa đã kê là được, không nhất thiết phải uống bù nhé.