Bác sĩ cho cháu hỏi năm nay cháu 27t chưa lập gia đình , cháu tự kiểm tra ngực bóp vào nhũ có nước màu trắng như sữa , cháu có đi khám phụ phụ khoa tổng quát và siêu âm tuyến vú thì không có vấn đề bất thường gì , Bác sĩ cho cháu hỏi có phải do cháu tự kiểm tra kích thích ngực nên mới có dịch trắng hay do nguyên do nào ạh , cháu cảm ơn .
Trả lời:
Chào bạn! - Tiết dịch ở đầu núm vú có thể do nhiều nguyên nhân, tuy nhiên, không phải trường hợp nào bác sĩ cũng xác định được nguyên nhân tiết dịch. Một số nguyên nhân có thể gây tiết sữa là: dùng oestrogen, dùng thuốc chữa bệnh tâm thần; những kích thích ở ngực, ở vú (như sẹo mổ, bỏng, sang chấn); những bệnh nội tiết, thiểu năng tuyến giáp. - Về cơ bản, khi thấy đầu núm vú tiết dịch tự nhiên, hay dùng tay nặn thấy ra một chút dịch màu trắng gần giống như sữa thì không có vấn đề gì nghiêm trọng. Nhưng trong trường hợp dịch tiết ra có lẫn máu thì cần phải đi khám thầy thuốc chuyên khoa để xác định nguyên nhân, điều trị kịp thời. Vì trong trường hợp dịch tiết ra từ núm vú có lẫn máu, có thể là do trong lòng ống tuyến vú bị tổn thương, hoại tử nên mới có hiện tượng chảy máu và tiết ra đầu vú. Vì vậy bạn hoàn toàn bình thường bạn nhé. Thân ái chào bạn.