Xin chào bác sĩ, Hiện em đang mang thai lần đầu, thai được 11,5 tuần. Hôm qua em có đi tái khám theo lịch hẹn thì kết quả là thai 43mm, tử cung 67mm, xét nghiệm máu và nước tiểu bình thường, không nhiễm HIV. Tuy nhiên, bác sĩ khám lại bảo em có 1 cái polyp ở Cổ tử cung kích thước 8x5mm nhưng do đang có thai nên không xoắn được. Hic. Sau đó em về nhà đọc thêm thông tin trên màng thì nghe bảo polyp CTC rất nguy hiểm, có thể gây sảy thai, dị tật thai nhi. Em lo lắng và buồn lắm. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em cách điều trị được không ạ? Có cách nào để polyp này tự tiêu hủy không ạ? Em cảm ơn bác sĩ nhiều lắm.
Trả lời:
Chào bạn, không nen qua lo lắng bạn ạ, nếu có polyp cổ tử cung thì có thể gây chảy máu trong Khi mang thai nên khi có ra máu bạn cần đến Bs khám, polyp là phần thịt thừa của cổ tử cung nên Thông thường nod không tự hết được bạn nhé. Hẳn Bs khám đã tư vấn các nguy cơ cho bạn rồi. Bạn cứ yên tam theo tái khám Bs nhé