Chào bác sĩ, e mang thai được 28 tuần e bị cứng bụng bên phải cứ 1 lúc lại giãn ra cảm giác rất khó chịu e bị đau lưng bên phải nữa đau hông đau háng đau cả xương mu xong cứ có cảm giác sinh xin hỏi bác sĩ như vậy có sao k? Có ảnh hưởng đến e bé k
Trả lời:
Chào em ! Thường khi mang thai ở giai đoạn cuối kỳ các mẹ bầu hay có những cơn gò tử cung nhẹ,hoặc vận động mạnh của bé cũng ảnh hưởng tới sự co bóp tử cung, thêm vào nữa tư thế của cột sống cũng bị ảnh hưởng do trọng lượng thai (cột sống bị tư thế ưỡn nhiều hơn) dễ đau ,mỏi lưng hơn. Các khớp xương có sự giãn nở nhất định để chuẩn bị cho cuộc sanh nở, do đó cũng có cảm giác khó chịu hơn ... những dấu hiệu trên thường xảy ra ,nhưng nếu các đấu hiệu trên xảy ra quá liên tục vad mạnh thì em nên đến bác sỹ chuyên khoa Sản để được theo dõi, kiểm tra cho bé được an toàn nhé. Chúc em vui, khỏe !