Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 16 tuổi, có kinh nguyệt cuối lớp 5, từ năm ngoái trở đi cháu bị không đều, có thời kì 6 tháng không đến chu kì chỉ khi uống thuốc mới có kinh nguyệt. Đến bây giờ vẫn vậy, mà phải uống nhiều chai thuốc cháu mới có. Bác sĩ cho cháu hỏi có sao không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Trong những thời gian đầu thay đổi sinh lí bước sang tuổi dậy thì thường có tình trạng kinh nguyệt không đều có thể do có những chu kì trứng không rụng hoặc cơ thể chưa phát triển thật hoàn thiện. Vì vậy bạn đừng nên quá lo lắng. Nếu như sau khoảng 2-3 năm nữa kinh nguyệt của bạn không đều bạn nên đi khám bs sản phụ khoa để được tư vấn kĩ hơn. Bạn nên tránh những lo lắng trong cuộc sống, ăn uống đủ dinh dưỡng, uống viên sắt,... cũng giúp điều hòa kinh nguyệt