Xin chào bác sĩ, em có thai được 12 tuần mấy. Em đi siêu âm độ mờ da gáy và xn double test thì bình thường. Xét nghiệm máu em thấy có vài chỗ hok bình thường. Bác sĩ tư vấn giúp em với RBC 3.84 M/uL, WBC 5.2 K/uL, HGB 11.1 g/dL, HCT 34,1%, MCV 88.8 fL, MCH 28.9 Pg, MCHC 32.6 g/dL, PLT 189 K/UL, LYM 31%, MXD 8.4%, NEUT 60.6%, RDW 12.3%, PDW 15.2fL, MPV 11.1 fL, P-LCR 32.4%. Em cảm ơn bs!
Trả lời:
Chào em, Khi có bầu thì sẽ hơi thiếu máu 1 chút. Xét nghiệm máu của em hơi thiếu máu nhẹ. Em có thể bổ sung trong chế độ ăn nhiều rau xanh đậm, thực phẩm giàu sắt như thịt bò, trứng... em cũng có thể uống thêm viên sắt để tránh thiếu máu trong thời kỳ này nhé. Chúc em và bé khỏe.