Xin chào bác sĩ, Bs cho em hỏi . Em có thai được 20 tuần rồi. Mà bụng nhỏ xí so với các bạn mang thai cùng tháng. Từ hồi có bầu đến giờ chẳng tăng được ký nào. Em cao 1m53 nặng 43 kg.Em lo quá. Không biết như vậy có ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi không.
Trả lời:
Chào bạn Trường hợp của bạn không nên lo lắng bạn nhé.Tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà có người tăng cân nhiều ,người tăng it,người nghén,người không nghén.Bạn nên ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và uống thêm sữa bà bầu sẽ giúp bé phát triển hơn. -Ngoài ra,bạn nên đi siêu âm vào mỗi tháng xem bé nặng bao nhiêu ,nếu bé vẫn phát triển bình thường bác sỹ bảo không vẫn đề gì thì bạn yên tâm.Có thể bạn ăn đều vào bé hết. -Thời gian này có thể bạn nghén không ăn được nhiều nên không tăng cân thôi. Chúc bạn và bé khỏe mạnh. Thân mến !