Xin chào bác sĩ, vợ tôi có bầu 4 tuần, 3 hôm trước thì có ra dịch nâu, mỗi ngày 1 - 2 giọt, sau đó có lúc lại ra máu tươi 1 giọt một, không thấm vào quần mà đi vệ sinh mới thấy. Hôm qua vợ tôi có đi siêu âm thì bác sĩ bảo thai nằm lệch bên trái, cho thuốc uống và tiêm 1 mũi vào bắp, dặn khi về không được hoạt động nhiều. Vợ tôi về vẫn tiếp tục ra máu tươi (ít). Bác sĩ cho hỏi e bé có sao không và cách xử lí như thế nào ạ, lần đầu làm bố nên tôi rất lo lắng! Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của vợ bạn có dấu hiệu của động thai, trong 3 tháng đầu thai kỳ, do thai nhi còn bé, chưa bám chắc vào tử cung vì vậy rất dễ có nguy cơ động thai, sảy thai. Bạn đã đưa vợ đi khám và được bác sỹ tiêm và cho thuốc uống, hiện tại vợ bạn không nên đi lại, vận động nhiều, không được quan hệ vợ chồng, nằm khép chân, chỉ nên nằm nghỉ ngơi, tránh suy nghĩ, căng thẳng để cho thai ổn định. Đồng thời cho vợ ăn uống bồi dưỡng, tăng sức đề kháng và uống thêm sữa bầu. Thân mến!