Xin chào bác sĩ, cháu đang bầu 27 tuần, do có đặt vòng nâng nên hay ra dịch âm đạo, cháu có thử giấy quỳ lên dịch đó thì kg thấy đổi màu, nhưng thử ở nước tiểu thì lại hơi chuyển sang màu xanh. Có phải là rỉ ối rồi không ạ? Bây giờ cháu xin tiêm trưởng thành phổi có được không? Có ảnh hưởng gì tới việc thai nhi chậm phát triển kg bác si
Trả lời:
Chào bạn! Tiêm thuốc trưởng thành phổi là nhằm hỗ trợ phổi cho thai nhi nhằm dự phòng suy hô hấp của bé nếu có sinh non, lịch tiêm được áp dụng cho thai từ 26- 35 tuần và tiêm 2 mũi cách nhau 24h. Nguy cơ sinh non không thể tiên lượng trước nên tiêm trưởng thành phổi có ý nghĩa rất quan trọng làm giảm các biến chứng của trẻ non tháng, đặc biệt là suy hô hấp. Tuy nhiên hiện tại bạn cần nhập viện để bs chuyên khoa sản khám cho bạn nhé. Bạn có thể đến các bệnh viện uy tín như Từ Dũ, hoặc bệnh viện Hùng Vương nhé. Thân chào bạn!