Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 24t...cưới ck được gần 1n ạ...châu để thả mà giờ chưa thấy có bé...cháu bị đa nang, trứng lép ạ...kinh k đều có khi 6 tháng mới có...vậy bác sỹ cho châu lời khuyên giờ cháu phải cần đi khám những gì, ăn gì để tăng khả năng đậu thai và những thuốc hỗ trợ ạ...
Trả lời:
Chào bạn Bạn lập gia đình hơn 1 năm rồi, không áp dụng biện pháp tránh thai nhưng chưa có con được xem như vô sinh. Trong chuyên môn không có từ "trứng lép", đây là từ thường được dùng để chỉ tình trạng trứng không phát triển (trưởng thành) nên không thể phóng noãn và thụ tinh với tinh trùng để phát triển thành thai nhi. Đôi khi có những chu kì kinh nguyệt, người phụ nữ không phóng noãn (không có trứng trưởng thành và không có hiện tượng rụng trứng). Hội chứng này thường gặp trong những trường hợp: Tuổi dậy thì, phụ nữ trên 35 tuổi, nhất là giai đoạn tiền mãn kinh, quá căng thẳng, lo lắng... Trường hợp của bạn, bạn bị đa nang buồng trứng, trứng không trưởng thành và kinh nguyệt không đều, vậy muốn có thai phải nhờ Y học can thiệp. Bạn nên đi khám và chữa vô sinh ở khoa vô sinh Bệnh viện Từ Dũ sẽ được hướng dẫn cụ thể. Chúc bạn thành công