Xin chào bác sĩ, Tôi hiện mang thai 31w. Mọi lần đi khám thai thì huyết áp bình thường. Đợt này tôi có đo nhịp tim ở nhà thì đều rơi vào khoảng 90l/p đến hơn 110l/p. Đo vào lúc sáng sớm và buổi trưa đều hơn 100l/p dù tôi không vận động j. Nghe nhịp tim có lúc đập nhanh bịch bịch, có lúc lại đập rất chậm rãi từ tốn dù cách nhau có 5p đo. Thỉnh thoảng tôi có cảm giác khó thở, nặng tim như tim bị vât j đó nặng kéo xuống. Như vậy là hiện tượng bình thường khi mang thai hay tôi có nguy cơ bị bệnh j về tim mạch không thưa bác sĩ? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em Khi có thai thì nhip tim tăng nhanh thường tăng 10 lần/phut so với trước khi có thai nếu em thấy mêt nhiều nên đi khám kiêm tra huyêt áp xét nghiêm ... để bác sĩ tư vấn cu thể nhé Thân mến