Xin chào bác sĩ,cháu đi khám bác sĩ bảo bị herpex âm hộ bội nhiễm và cho dùng thuốc euzimnat 500mg,acyclovir 400 mg,saferon,hapacol 500 mg, acyclovir bôi ,aremta 150 mg ,lacto-gyno rửa kết luận là negative echo. Như vậy cháu có bị nặng k ạ uống thuốc như vậy có đúng bệnh chưa ạ.bao lâu cháu sẽ bớt ạ.chau rất khó chịu nên cháu lo.cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em, Bệnh rộp sinh dục là bênh nhiễm trùng đường sinh dục do vi rút herpes simplex gây ra. Bệnh tạo nên những nốt phồng rột ở cơ quan sinh dục, môi, miệng hoặc một số vị trí khác có nguy cơ lây nhiễm tái phát cao. Lây nhiễm từ người này sang người khác qua đường âm đạo hậu môn miệng kể cả khi người có vết lỡ loét hay không vẫn có nguy cơ lây nhiễm. Do đó, em phải tuân thủ theo phác đồ điều trị mà bác sĩ đã kê đơn cho em. Song song với việc dùng thuốc cần có chế độ dinh dưỡng tăng sức đề kháng cơ thể. Tránh những thức ăn có hàm lượng arginin cao như dừa, đậu nành, socola cao, cà rốt,... Bởi arginin là một trong những điều kiện cần đề virus mụn rộp tái phát. Trong quá trình điều trị không nên tự ý cắt ngang hoặc dùng thuốc khác uống cùng vì dễ sinh ra phản ứng kháng thuốc. Tuy không chưa khỏi vĩnh viễn nhưng nếu dùng thuốc đúng liều lượng và tuân theo chỉ định hướng dẫn của bác sĩ, thì bệnh sẽ thuyên giảm và ít nguy cơ tái phát thậm chí là không tái phát. Chúc em điều trị đạt kết quả tốt!