Xin chào bác sĩ , bác sĩ cho em hỏi sao em cứ mỗi khi đến chu kì kinh nguyệt thì ngày đầu tiên của em nó lại bị đau bụng và như người thắt bụng lại vậy . Bác cho em hỏi đó là triệu chứng của gì có cần phải uống thuốc điều trị không ạ
Trả lời:
Chào em. Đó là dấu hiệu bình thường khi hành kinh, có người đau ít, có người đau nhiều cần phải dùng thuốc giảm đau mới hết. Có người đau dữ dội, thuốc giảm đau cũng không giảm. Trường hợp như vậy người ta gọi là thống kinh, nguyên nhân thường do lạc nội mạc tử cung. Nếu trường hợp của em còn chịu đựng được thì không cần uống thuốc, vì uống thuốc giảm đau nhiều cũng không có lợi. Nếu đau quá không chịu được thì em có thể sử dụng các thuốc giảm đau thông thường như panadol, diclofenac.. là được. Thân ái.