Xin chào bác sĩ, Em năm nay 22 tuổi. Kinh nguyệt của e dạo này rất lạ. Cả ngày chỉ ra được nửa miếng BVS. Còn buổi tối thì không ra chút nào. không bị đau bụng. E có kinh trong 1 tuần. Đây là tháng thứ 2 kinh nguyệt e như vậy rồi. E vẫn ăn uống sinh hoạt bình thường. Liệu e có bị sao ko ạ? Mong BS tư vấn giúp.
Trả lời:
Chào bạn, Chu kì kinh nguyệt thường 28-30 ngày, đều, kéo dài 3-5 ngày, mỗi ngày dùng 2-5 băng vệ sinh .Một chu kỳ ngắn từ 21 ngày hoặc kéo dài đến 35 ngày nhưng đều đặn được coi là bình thường. Cũng như ngày kinh có thể 2-7 ngày,lượng kinh 2-7 băng vệ sinh/ ngày. Thống kinh có thể có hoặc không, cường độ nhiều hay ít tuỳ cơ thể mỗi người. Rối loạn kinh nguyệt có thể do các sức ép tinh thần, thay đội tâm sinh lý,lao động quá sức, rối loạn tiêu hoá, sút cân nhiều, nhiễm khuẩn, bệnh nội tiết, những bệnh thai sản, do dùng một số loại thuốc. Bạn có thể theo dõi thêm 3-6 tháng xem sự thay đỗi kinh nguyệt lần này có lặp lại hoặc trở về lại như chu kỳ cũ không. Nêu có thì có thề nghĩ không có gì để lo lắng nhiều. Nếu kinh nguyệt thay đổi không theo chu kỳ , bạn có thể đi khám tổng quát và phụ khoa thêm để kiểm tra . Thân ái chào bạn.