Xin chào bác sĩ, E và ng iu có quan hệ nhưng có sử bụng bao và uống thuốc tránh thai, nhưng đến nay e đã bị trễ kinh 10ngày r, e có thử que nhưng xuất hiện 1 vạch, v liệu e có thai k ạ. Nếu e k có thai thì e nên ăn những loại thức ăn như thế nào hay uống thuốc gì để có kinh nguyệt, kinh nguyệt e k ổn định cho lắm, cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em gái , Em đã bị trễ kinh 10 ngày rồi nhưng thử que không thấy có thai. Không biết là que thử đó có đảm bảo chất lượng hay không? Để biết chính xác nhất, em nên đi xét nghiệm máu để tìm nồng độ hCG hoặc siêu âm nhé. Tuy nhiên, đối với những người có vòng kinh đều , thì việc trễ kinh có thể nghi ngờ đến khả năng có thai. Nhưng hiện tại vòng kinh em lại đang không ổn định. Rối loạn kinh nguyệt có thể do những nguyên nhân như : - U nang buồng trứng - Buồng trứng đa nang - Stress, căng thẳng, - Sử dụng thuốc - Nội tiết . Chính vì thế, để biết chính xác vấn đề của mình, bác sỹ khuyên em nên đến kiểm tra tại bệnh viện hoắc các phòng khám sản phụ khoa nhé. Bác sỹ sẽ có hướng điều trị phù hợp cho em. Chúc em gái vui khỏe.