Xin chào bác sĩ, Xin.bs cho hỏi về vấn đề kinh nguyệt của tôi như sau ạ: tôi 35 tuổi. Từ sau sinh cháu thứ 2 (3,5 tuổi, sau sinh 4 tháng có kinh trở lại),ngày kinh t2 của tôi thường ra nhiều đến mức phải thay băng đêm 35cm cứ 2h lần tràn băng, có máu cục, không đau bụng. Đến ngày t3 lại dùng băng vệ sinh thường và 6,7 ngày thì sạch. Tôi có u xơ tử cung từ trước khi sinh cháu đầu 2011, hiện nay kích thước u là 6*6cm. Xin hỏi như vậy là thế nào ạ? Xin.cảm ơn.bác sĩ.
Trả lời:
Chào em! Với vấn đề kinh nguyệt của em ra băng dày cứ 2 giờ phải thay băng 1 lần (do lượng máu và máu cục trào ra nhưng chưa thấm hết băng hay do băng thấm hết máu rồi và máu cục tiết ra làm máu trào ra ngoài?) thì cũng là nhiều. Với kích thước u xơ 6.6cm cũng là to, có thể ở gần lớp dưới niêm mạc nên gây hiện tượng máu cục và ra nhiều. Tốt nhất em nên tới bệnh viện khám chuyên khoa Phụ khoa để được các bác sĩ siêu âm, kiểm tra, theo dõi và có hướng tư vấn cụ thể cho em. Chúc em sớm điều trị đạt kết quả tốt !