Xin chào bác sĩ, Em dùng thuốc tránh thai khẩn cấp sau 2 ngày quen hệ. Nhung khi uống thuốc vào em khong có bất kì biểu hiện lạ như đau đầu, nôn,... Em chỉ hơi đau ngực.
Trả lời:
Chào bạn! Thuốc tránh thai khẩn cấp thường vẫn có hiệu quả trong vòng 72 giờ sau quan hệ, thời gian càng lâu thì hiệu quả tránh thai càng giảm. Bạn sử dụng thuốc tránh thai 2 ngày sau quan hệ, vẫn còn trong thời gian tác dụng của thuốc, nên xác suất có thai vẫn rất thấp,bạn nên theo dỏi chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo của mình. Thân mến.