Xin chào bác sĩ, Bacsix cho e hỏi vợ chồng e cưới nhau dc 2 tháng mà mãi chưa có tin vui gì ý. E thì kinh nguyệt k đều .ví dụ như tháng này mùng 5 tháng sau lại xuống mùng 2 nó cứ đi trk máy ngày .vạy cho e hỏi e bị như thế có ảnh hưởng gì k ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, Theo như bạn mô tả thì kinh nguyệt của bạn không phải là không đều. Trước tiên bạn cần xác định chu kỳ kinh nguyệt của bạn là bao nhiêu ngày ( tính từ ngày đầu kinh nguyệt tháng này sang ngày đầu chu kỳ kinh nguyệt tháng sau) . Sau khi tính được chu kỳ kinh nguyệt bạn sẽ xác định được khoảng thời gian giữa chu kỳ, đây là khoảng thời gian dễ thụ thai nhất. Ngoài yếu tố trên còn phụ thuộc vào sức khỏe sinh sản của cả 2 vợ chồng bạn, còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng vì vậy 2 vợ chồng nên đi khám để yên tâm về khả năng thụ thai. Tuy nhiên vợ chồng bạn mới cưới 2 tháng, chưa phải là quá lâu, sau 6 tháng mà chưa có tin vui mới nên đi kiểm tra thêm. Thân mến!