Xin chào bác sĩ, Cháu vừa sinh được 6 tháng bằng phương pháp sinh thường có rạch tầng sinh môn, hiện tại vết sẹo của cháu rất rắn ấn vào vẫn hơi đau lại giống như hình con rết ạ. Bác sĩ cho cháu hỏi như vậy có bình thường k hay cháu bị sao ạ?? Cháu xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào cháu Tình trạng của cháu có thể do cợ địa sẹo lồi nên vết khâu không được mềm mại mà lại rắn chắc và gồ lên. Vì vậy khi đụng chạm mạnh thì cháu vẫn thấy đau. Tình trạng này phải 1 vài năm sau mới ổn định hoàn toàn. Vì thế cháu không cần phải lo lắng nhé. Chúc cháu và gia đình mạnh khỏe Thân mến