Xin chào bác sĩ, Bs cho e hỏi: 16/3 rồi e có kinh, sau đó e có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, đến 28/3 lại có nữa. Tháng 4 là 17/4 e có kinh. Tới nay e vẫn chưa có lại, vậy e có khả năng mang thai k ạ? Gần đây e vẫn có quan hệ, k sử dụng bcs nhưng xuất tinh ngoài ạ. Mong bs sớm giải đáp. E cảm ơn bs!
Trả lời:
Chào em. Vấn đề thứ nhất giải thích trễ kình lần này có thể là do tác dụng phụ của thuốc ngừa thai khẩn cấp hoặc cũng có thể là do có thai. Biện pháp ngừa thai bằng xuất tinh ngoài là biện pháp kém hiệu quả nhất nên khả năng có thai là có cơ sở. Vậy nên em nên kiểm tra lại bằng que thử thai và đi siêu âm kiểm tra. Nếu vẫn chưa phát hiện thì định lượng Beta HCG trong máu cũng có thể được sử dụng vì phương pháp này nhạy và đặc hiệu hơn để phát hiện sớm có thai. Thân ái.