Bác sĩ cho tôi hỏi làm cách nào để điều trị u nang bì buồng trứng hiệu quả? Bệnh này có ảnh hưởng gì đến mang thai sau này không ạ??
Trả lời:
Chào em ! Riêng với bệnh u nang bì buồng trứng, nếu để khối u càng to thì người bệnh sẽ càng có cảm giác đau đớn, khó chịu ở vùng bụng dưới. Có thể bị rối loạn kinh nguyệt, dễ dẫn đến vô sinh, thậm chí có một số trường hợp chuyển thành ung thư ….Hiện tại chưa có thuốc điều trị nào làm tiêu được hết các u nang bì này. Tốt nhất để chữa khỏi bệnh u nang bì buồng trứng, em nên đến Phòng Khám/ Bệnh viện có chuyên khoa Phụ Khoa để được hỗ trợ điều trị bằng phương pháp duy nhất là phẫu thuật bóc tách hoặc cắt bỏ các u nang bì. Chúc em đạt được kết quả tốt trong điều trị !