chào bác sĩ, bác cho cháu hỏi, cháu bị ngứa âm đạo, hai bên môi có 1 lớp da trắng , nếu cậy thì bong ra. và khi đi vệ sinh thì bị sót, cháu k biết bệnh này có nặng k? và cháu nên dùng thuốc gì? cháu cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Ngứa âm đạo là bệnh phụ khoa rất thường gặp ở nữ giới. Nguyên nhân gây ra bệnh ngứa âm đạo chủ yếu là: - Nữ giới không vệ sinh cá nhân sạch sẽ vùng kín, làm thay đổi môi trường PH tự nhiên của âm đạo, khiến các vi khuẩn gây hại phát triển quá mức gây ngứa âm đạo. - Bị viêm âm đạo do nhiễm nấm, vi khuẩn, trùng roi. - Nữ giới bị lây nhiễm các bệnh xã hội qua đường tình dục như lậu, chlamydia. - Bị một số bệnh phụ khoa khác. Ngứa âm đạo không nguy hiểm đến tính mạng chị em nhưng nó lại mang đến cho chị em những phiền phức, khó chịu, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống. Vì vậy nếu có dấu hiệu ngứa âm đạo, chị em nên đến các cơ sở y tế tin cậy để xét nghiệm sớm nhất. Bệnh ngứa âm đạo điều trị càng sớm hiệu quả càng cao, ít bị tái phát. Vì vậy chị em không nên vì xấu hổ với các bệnh ở vùng kín mà giấu bệnh, tự điều trị tại nhà khiến tình trạng sẽ trở nên nặng, khó chữa hơn.