Chào bác sĩ! Hiện bạn gái tôi có vấn đề khóc nói. Chuyện là gần đây bạn tôi hay bị ngứa và rát ở vùng âm đạo, khi quan hệ thì âm đạo bị sưng và rát ngứa. Bên trong chảy ra dịch màu vàng. Bạn tôi ra hiệu thuốc mua dung dịch về rửa thì đỡ nhưng khi quan hệ thì lại sưng và ngứa. Mong bác sĩ cho chúng tôi lời khuyên và cho biết đây là bệnh gì có nguy hiểm cho cả 2 không ạ! Tôi chân thành cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn, Theo như thông tin bạn cung cấp thì có thể bạn gái bạn bị viêm âm đạo. Viêm âm đạo có nhiều nguyên nhân: có thể do trùng roi, do nấm hoặc do vi khuẩn. Để điều trị được dứt điểm bạn gái bạn nên đi khám để tìm đúng nguyên nhân , lúc đó bác sỹ mới có chỉ định dùng thuốc đặc hiệu. Không nên để kéo dài tình trạng này sẽ làm viêm nặng hơn. Ngoài ra nên vệ sinh bộ phận sinh dục kỹ càng, nên rửa bằng dung dịch Povidine xanh pha loãng. Thân mến!