e chào bác sĩ, cho e được hỏi, con e được 5 tháng, e đang cho cháu bú bình thường, hôm qua tự nhiên 1 bên ngực của e bị đau nhức, lúc sưng to e ko nằm nghiêng được luôn. Trong ngực e rờ thấy có cục cứng. e mong nhận được câu trả lời của bác sĩ. e cám ơn
Trả lời:
Chào em ! Có khả năng em bị tắc tia sữa, em nên chườm ấm rồi xoa day nhẹ nhàng theo chiều từ ngoài bầu vú tới núm vú. Sau đó hãy nhẹ nhàng nặn dần để tia sữa được thông hãy kiểm tra lại tất cả những tia xung quanh khi nắn không còn cục cứng nào thì sẽ ổn. Nếu em không nặn tia sữa tắc lâu sẽ tạo áp xe và khi đó sẽ phải đi chích, rạch,dùng kháng sinh, sẽ ảnh hưởng tới nguồn sữa cho bé . Chúc em vui, khỏe !