Xin chào bác sĩ, Hiện nay em dâu em đang mang bầu được 6 tuần.đi khám bảo viêm xoang có mủ,kê kháng sinh augumentin cho uống.nhưng cả nhà em rất lo lắng vì thai mới dc 6 tuần.em đang khuyên em ấy là rửa mũi và xúc hongk hàng ngày tbooi.bác sỹ cho em lời khuyên là kháng sinh uống thời điểm này có ảnh hưởng gì không? Có cách nào chưax có thể ko dùng ksinh ko ak
Trả lời:
Chào em Trong 3 tháng đầu của thai kỳ nên han chế dùng thuốc nhưng chi em đã khám bác sỹ cho dùng kháng sinh để điều tri viêm xoang thì em đừng quá lo lắng Nếu tình trang bênh không cấp tính thì nên rửa mũi xoang bằng nươc muối sinh lý ấm Thân mến